• RSS Feed
  • RSS Feed
  • Twitter
health ads
คุณกำลังอยู่ที่ โซน:สุขภาพ:>> หน้าหลัก>>ข่าวสุขภาพ>> beauty >> ทดสอบ เลเซอร์กำจัดขนถาวร 5 ชนิดBookmark เก็บหน้านี้ไว้
หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์  หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ ส่งเรื่องนี้ต่อให้เพื่อนอ่าน  ส่งเรื่องนี้ต่อให้เพื่อนอ่าน   Set to your default home page! -คลิกให้เราเป็นเวปแรกของคุณ- ที่นี่ !

PostHeaderIcon medical updates: ทดสอบ เลเซอร์กำจัดขนถาวร 5 ชนิด

เปิดตัว เว็บใหม่ thaihealth beauty zone(ความรู้ ผิวหนัง ความงาม สิว ฝ้า กระเลเซอร์) ด้วยเรื่อง เลเซอร์กำจัดขนถาวร  คุณทราบไหมว่ามี 5 ชนิดใหญ่ ๆให้เลือก ตัวใด ดีไม่ดีอย่างไรมาลองดูกัน

ทดสอบ เลเซอร์กำจัดขนถาวร 5 ชนิด

ประเดิมเว็บใหม่ด้วยเรื่อง การกำจัดขนถาวรด้วยเครื่องมือที่ใช้แสง และเลเซอร์ หลายๆคนคงคุ้นเคยกับการใช้เลเซอร์กำจัดขนถาวร ทราบหรือไม่ว่า ที่อเมริกา การใช้คำว่า กำจัดขนถาวรโดยใช้เลเซอร์ต้องระวังมาก เพราะเลเซอร์หลายๆอย่าง กำจัดไม่ได้ทั้งหมดถาวร เพียงแต่ลดจำนวนขนที่ดำให้ลดลงเท่านั้น หรือที่เราใช้ว่า laser hair reduction

จากประสบการณ์ที่เคยใช้มา 4 ชนิด และผลการรีวิวจาก laserhairremovalreview.com เราพบว่าเครื่องมือมีใหญ่ๆด้วยกัน 5 ชนิดคือ

1.IPL หรือ Plasmalite เป็นเครื่องมือใช้แสงสว่าง และกำหนดช่วงคลื่นที่จะทำลายรากขน(ที่มีสีเข้ม) โดยทั้งนี้ แสงจะเข้าไปลึกและนานพอที่จะทำให้เกิดผลได้ แต่ต้องสั้นไม่ให้เกิดความอนสะสมที่ผิวสูงไป และปลอดภัยพอควรต่อผิวหนัง ที่ต้องมีการทำความเย็นไว้ ช่วงคลื่นที่เครื่องพวกนี้สร้างได้คือ 590-1200 nm หรือคลื่นแสงสีแดง เป็นเครื่องมือที่เคลมว่า ดี เร็ว เจ็บน้อย และกำจัดขนได้รวดเร็วที่สุด ข้อเสียคือ ต้องทำในผู้ที่เข้าใจและเชี่ยวชาญ และไม่สามารถกำจัดขนสีอ่อน หรือในคนผิวดำ ผลการรักษาโดยรวมได้ A

2.เลเซอร์ไดโอด ปล่อยคลื่นสีแดงช่วง 800-810 nm ปัญหาคือประสิทธิภาพ ความช้าและเจ็บ ผลการรักษาโดยรวมได้ B-

3.Nd:Yag เป็นเลเซอร์ที่เรียกว่า cold laser ปลดปล่อยคลื่นช่วง 1064 nm ช่วงหลังๆพัฒนาให้มี pulse ยาวขึ้นเรียกว่ long pulsed ซึ่งให้ผลการรักษาดีในคนที่ผิวดำ ผลการรักษาโดยรวมได้ B+

4.Alexandrite laser ให้ช่วงคลื่นในช่วง 755 nm เนื่องจากอยู่ในช่วงความถี่ต่ำ อาจเกิดความร้อนสะสม เจ็บ ต้องมีการให้ความเย็นผิวหนังตลอดเวลาโดยการเป่าลมเย็น ผลการรักษาโดยรวมได้ B- แต่จะดีในขนอ่อนสีอ่อน เนื่องจากลักษณะของคลื่นนั่นเอง

5.Ruby laser ให้ความยาวคลื่น 694 และผลการรักษาด้อยที่สุดที่ C-

ดูและเลือกกันเองนะครับ แต่ประสบการณ์ที่ใช้ในเครื่องดังกล่าว ในความเห็นส่วนตัว 1,3,4 ให้ผลดีมากในคนผิวอ่อนๆ ในคนไทย น่าจะใช้ 1,4 ครับ

ข้อมูล http://beauty.thaihealth.net/article3.htmlคะแนนเฉลี่ย: 4.2
จำนวนผู้ลงคะแนน: 25


โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:
สุดยอด  ดีมาก  ดี
ธรรมดา  แย่


612-6ข้อมูลเพิ่มเติม
· มนุษย์แมลง 1 มีแมลงออกจากตัวจริง (โรคผิวหนังจากแมลง)(7170)
· โบท๊อกซ์ botox ความรู้เบื้องต้น และการฉีดลดรอยย่น(15440)
· เทคโนโลยีความงาม สิว กระ และการกำจัดขนด้วย IPL FPL(15547)
· โรคผื่นในเด็ก(14041)
· ทดสอบ เลเซอร์กำจัดขนถาวร 5 ชนิด(23356)

ดูหัวข้อทั้งหมด=>

 ชื่นชอบเนื้อหาสุขภาพของเรา กรุณาโหวตเพื่อเป็นกำลังใจให้เราครับ!