kijakarn Site Admin


เข้าร่วมเมื่อ: Nov 14, 2002 ตอบ: 1584
Level: 33
|
ตอบ: พฤ. มีค. 27, 2003 8:42 am ชื่อกระทู้: สิงคโปร์ยอมรับ ผู้ป่วยไข้มรณะตายไป 1 แล้ว |
|
|
กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์รายงานในวันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิตจากโรคทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง หรือ SARS ซึ่งมีอาการคล้ายกับไข้หวัดใหญ่และปอดบวมแล้วรายแรก ในโรงพยาบาลต๊อกเส็ง ในสิงคโปร์ จากผู้ติดเชื้อทั้งหมด 69 คน ในประเทศนี้ ซึ่งรายงานล่าสุดยังระบุว่า ยังมีผู้ป่วยหนักอีก 11 คน ส่วนผู้ที่ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว มีทั้งสิ้น 13 คน
เมื่อวานนี้องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ได้แสดงความมั่นใจว่า โรค SARS ในสิงคโปร์อยู่ในการควบคุมแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่ได้สั่งกักตัวผู้ที่สงสัยว่าจะติดเชื้อโรคดังกล่าวประมาณ 750 คน ซึ่งในที่นี้รวมทั้งเด็กนักเรียน ให้อยู่ภายในบ้านเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อด้วย
โรค SARS ซึ่งมีต้นตอมาจากประเทศจีนได้แพร่ระบาดไปหลายประเทศในเอเชียและแคนาดา ผ่านการเดินทางระหว่างประเทศโดยเครื่องบิน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตในฮ่องกง 10 คน เวียดนาม 4 คน และแคนาดา 3 คน ผู้เชี่ยวชาญเชื่อกันว่าโรคดังกล่าวเกิดจากเชื้อไวรัสตระกูลพาราไมโซไวรัส ซึ่งเป็นกลุ่มจุลินทรีย์ขนาดใหญ๋ที่เป็นสาเหตุของโรคหัด คางทูม และโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ
_________________ เชิญสอบถามปัญหาในกระดานข่าวอันใหม่- . |
|