7 สิ่งที่ต้องคำนึงสำหรับ seo ในปี 2016part2

เพิ่งมีเวลามาต่อตอนที่ 2 กันนะครับ สำหรับ 7 สิ่งที่เน้นในการทำ seo ปี 2016 นี้ สิ่งสำคัญอีกอันที่ผมจะเน้นคือ อย่าทำ seo เพียงเพื่อ seo ครับ ต้องเตือนตนเองว่าเราทำ content เพื่อคนเข้า ไม่ใช่เพื่อ please search engine อันนี้สำคัญนะ Continue reading

video – seo in 2016 การปรับตัวสู่ mobile


mobile – video – https ครบ ปีนี้เน้นเพิ่มขึ้น เราลองมาดูกันครับสำหรับมือใหม่ การทำ seo

seo ปีนี้ คือเรื่องของ 3 สิ่งเท่านั้นเองครับ

ปีนี้ เป็นอีกปีที่หันมาทำเรื่องคอนเทนต์ และเห็นเพื่อนๆในรุ่นเดียวๆกันคือรุ่นบุกเบิก บ้างก็ไปได้ดี บ้างก็เลิกไปทำอย่างอื่น ส่วนเราก็หันเหไปทำธุระอย่างอื่นเพราะลูกๆ และธุรกิจส่วนตัว พอลูกๆเริ่มโต ก็หันมาทำสิ่งที่ตนเองชอบอีก เรื่องของคอมพิวเตอร์ เว็บไซต์ และอื่นๆ ที่อยากทำ  Continue reading

seo2009

Old page never die —เดี๋ยวนะขอเอาข้อมูลมาทำใหม่ก่อน

ข้อมูลนี้เป็นบทความ seo ในปี 2007-2009
ที่รวบรวมจาก hxxp://board.thaihealth.net/
showthread.php?t=92
ตอนนี้ผมปิดบอร์ดไปแล้วครับข้อมูลพวกนี้ ปัจจุบันใช้ไม่ได้หลายตัวแล้วครับ

ต้องขอออกตัวว่า ผมเองก็เพิ่งศึกษา SEO ไม่นาน แต่ก็อยากจะรวบรวมนำสิ่งที่เป็นความรู้ เนื้อหา และข้อถกเถียง มาไว้ที่นี่ ถ้าใครมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติม แจ้งผมทาง PM ก็ได้ เพื่อจะได้นำมารวบรวมไว้ครับ Continue reading

7 สิ่งที่ต้องคำนึงสำหรับ seo ในปี 2016part1

seo in 2016 part1

สำหรับนักทำเว็บแบบเราๆแล้ว การหาเจอจากผู้ใช้งานย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่พึงต้องการ โดยเฉพาะในยุคที่ข้อมูลสื่อสารหากันง่ายๆจากการค้นหาบนมือถือ google ซึ่งเป็นเจ้าตลาดอยู่ในปัจจุบันนี้ แม้ว่าจะมีการเข้ามาทดแทนในบางส่วนโดย facebook แต่อย่างไรก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การค้นหาจาก google เป็นสิ่งที่มากกว่า 50% ของผู้ใช้งานทำเมื่อเข้าอินเตอร์เนต ยิ่งถ้าหากเราทำร้านขายของ ปัจจุบันในครึ่งปีหลัง พบว่าร้านค้าที่ย้ายไปเปิดบน facebook ได้ผลตอบรับที่ไม่ดีนักเนื่องจากมีการปรับอัลกอริธึม ให้การเข้าชมจากแฟนเพจลดน้อยลง ดังนั้น ร้านค้านอก facebook ก็ยังคงมีความสำคัญต่อ และยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากสามารถปรับแต่งให้มีความยืดหยุ่นมาก Continue reading

seo in 2016

เป็นการทำหน้าใหม่สำหรับเพื่อนๆที่สนใจการทำ seo ครับ หน้าเก่ายาวนานมากแล้ว โบราณมาก ตอนนี้ ขอเรียบเรียงก่อนละ
แจ้งคร่าวๆว่า มันจะกลับมาอีกรอบ แต่มาในรูปแบบ transparent พอสมควร นั่นคือ สิ่งที่คำนึงจะค่อนข้างเป็น user experience สำหรับ google นะครับ เจ้าอื่นผมไม่ค่อยแน่ใจ
DA , PA ก็ยังคงมีความสำคัญอยู่ แต่สิ่งสำคัญที่ใช้ได้เสมอคือ Continue reading