ระยองน้ำตานอง ผวาโควิด ปิดโรงเรียน 127แห่ง คนยกเลิกจองโรงแรม 90%

ระยองน้ำตานอง ผวาโควิด ปิดโรงเรียน 127แห่ง คนยกเลิกจองโรงแรม 90% จากกรณีของ ทหารอียิปต์และคณะที่ออกมาเที่ยวในห้าง และพบว่าติดโควิด ตามไทม์ไลน์นี้ นั้น ล่าสุด ทางสาธารณสุขจังหวัด ยืนยัน ให้ปิดโรงเรียนกว่า 120 แห่งทั่วจังหวัดอีกครั้ง นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการปิดโรงเรียนทั้งหมด 127 แห่งใน จ.ระยอง…

ขับรถบ้านเที่ยวเกาะใต้ นิวซีแลนด์ 7

ขับรถบ้านเที่ยวเกาะใต้ นิวซีแลนด์ จากที่เราได้ศึกษา พบว่า บริการเช่ารถ มีหลายที่ที่อยู่ใกล้สนามบิน ไครส์ตเชิร์ส และมีบางที่ เราสามารถขับจากเมืองใหญ่เมืองนึง ไปจอดเพื่อขึ้นเครื่องบินกลับอีกเมืองนึงได้ ไม่ต้องกลับมาที่เดิม ยกตัวอย่าง Avis เราสามารถขับเที่ยว แล้วไปจอดส่งคืนที่เมืองควีนสทาวน์ พร้อมนั่งเครื่องบินสายท้องถิ่นไปที่อื่นต่อได้ มีรถมารับจากสนามบิน ไปยังบริการเช่ารถบ้าน Britz ที่จองไว้จากเมืองไทย เรากะเวลาผิด เพราะพอในช่วงเวลาย่างเข้าหน้าหนาว กลางวันสั้นมาก แค่ 5…

ขับรถบ้านเที่ยวเกาะใต้นิวซีแลนด์6

เริ่มเดินทาง กรุงเทพ(สุวรรรภูมิ)- LCCT(มาเลเซีย)-Christchurch : วันเดินทางมาถึง เด็กๆตื่นเต้น แต่ลูกคนโตอาจตื่นน้อยเพราะต้องแบกหนังสือเตรียมสอบไปอ่านด้วย 555 (แล้วก็ไม่ได้อ่าน) เราเอารถมาจอดที่ลานจอดรถระยะยาว พยายามหาที่ที่มันมีต้นไม้หลบ ซึ่งก็มีคนจอดอยู่ก่อน แล้วเลยคงไม่ช่วยอะไรมาก 

ขับรถบ้านเที่ยวเกาะใต้นิวซีแลนด์5

เตรียมมาสี่ตอน ตอนนี้เริ่มไปแล้วฮะ บล็อกนี้เขียนขึ้นเนื่องจากที่ระลึกครบ 5 ปีของการเดินทางท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ เกาะใต้ แดนสวรรค์ของผู้รักธรรมชาติ ด้วยรถบ้านครับ เราเริ่มจากการนำรถไปจอดที่สุวรรณภูมิ

ขับรถบ้านเที่ยวเกาะใต้นิวซีแลนด์4

ตอน4 เราจะเริ่มมาเจาะการเตรียมตัว สิ่งของสัมภาระ ตั๋ว การจองรถบ้านที่จะใช้ในการขับขี่นะครับ ปล. จากประสบการณ์ 5 ปี ตอนนี้อาจไม่ค่อยอัพ แต่ก็พอใช้นะครับผม travel south newzealand by campervan

ขับรถบ้านเที่ยวเกาะใต้นิวซีแลนด์3

เที่ยวนิวซีแลนด์ครั้งนี้ จริงๆต้องบอกฟลุ๊กครับ เพราะเราได้ข่าวว่ามีตั๋ว 0 บาทของ airasia-x  (ศูนย์บาทที่ไหนกัน 555) ช่วงโปรโมชั่นเมื่อปี 2011 คือจองล่วงหน้า 1 ปี (โอ้ว ไม่แนะนำอย่างยิ่งนะครับ เพราะมาเสียตังเปลี่ยนวันเดินทางเนื่องจากถ้ามีคนไม่ว่าง หรืออยากเพิ่มลดวัน — จะเสียค่าโง่ไปมากเพราะค่าเปลี่ยนมันแพง) มันจะตกช่วงตอนเดือน เมย. พค.อย่างเลี่ยงไม่ได้