ขับรถบ้าน เที่ยวเกาะใต้ นิวซีแลนด์ 8

มาถึงตอนที่ 8 แล้ว บล็อกเพื่อความทรงจำที่ดี ของคนแก่แล้ว จะท้าวความเดิม ตอนก่อนหน้านั้น เรามาถึงไครซ์เชิร์ส เมืองใหญ่สุดของเกาะใต้ นิวซีแลนด์ เมื่อ 2012 (นานมากแว้ว) ตอนนั้น สภาพเมือง ถ้าใครจำได้ เพิ่งผ่านแผ่นดินไหวมาหมาดๆ มีร่องรอยความเสียหายยับเยินหลายที ที่จำได้คือโบสถ์หรือร้านอาหารนี่แหละ ลางๆ (บล็อกอันนี้เขียนปี 2023 ) ถนนบางสาย เช่นทางเข้าเมืองยังมีร่องรอยความเสียหาย…

เป็น blog ที่อัพเดตเป็นชุดๆ แล้วก็หาย

บางทีก็สงสารคนอ่าน เนี่ย เที่ยวนิวซีแลนด์ รอจนเหงือกแห้ง ไปถึงแค่ไครซ์เชิร์สเอง แล้วก็หายไปอีกหลายปี .. ช่วงนี้อยู่ในโหมดชดใช้กรรมครับ ก็เลยต้องสละหลายสิ่งอย่าง ตอนนี้ก็แวะมาบ่อยขึ้นละที่ thaihealth อย่างว่า คนคนเดียว ทำหลากหลายอย่าง ตอนนี้เวลาส่วนใหญ่ทำเพื่อครอบครัวและงานจนหมด เวลาเที่ยวไม่มีอีกต่อไปละ อีกนาน

olddocseo2007

เจอของเก่า มากกกก เกิดทันไหม ว่าด้วยเรื่องของ SEO แรกๆของ Thaihealth กันเลยแหละ เจอใน wayback machine still water runs deep – worst seo in thailand kery | Mar 08, 2007…

เว็บเคยโดนแบน โปรโมทเว็บให้ปังได้ไหม? ได้สิ

5 ข้อควรจำในการทำเว็บให้เกิดใหม่ แม้จะเคยโดน de-index หรือเคยโดนแบนมาก่อน มีคนถามกันมาเยอะมาก เกี่ยวกับการนำโดเมนเก่า หรือเว็บเก่าที่เคยโดนทิ้งเพราะโดนแบนมาก่อน ว่าจะสามารถทำให้กลับมามีอินเด็กซ์ใหม่ หรือไต่อันดับได้สูงๆหรือไม่ คำตอบคือ ได้ แบบสบายๆ แต่มีข้อพึงควรจำ และควรตรวจสอบและหมั่นทำดังนี้คือ

อัพเดตบทความ ในทุกเว็บอย่างไรไม่ให้เหนื่อย

นั่นสิ อันนี้คือบทความคำถามนะ จะอัพเดตไม่ให้เหนื่อยอย่างไร นึกถึงสมัยแรกๆสุด เรามีตัวช่วย เป็นระบบออโต้ ที่สามารถรัน wordpress ไปพร้อมๆกันได้หลายเว็บ โดยสามารถตั้งระบบการโพส บทความและเวลาแบบออโต้ จะเอาบทความจากของตัวเองก็ได้ หรือกีอปมา หรือผ่านการแปลงภาษามาโดย google ก็ได้